[Mục Lục] Bắc Thành Thiên Nhai


Bắc Thành Thiên Nhai

Tác giả: Phi Thiên Dạ Tường

Editor: Hoại Băng

Beta: Den Shì

Thể loại: Hiện đại – 1 x 1 – Đồng chí văn – Hiện thực hướng

Độ dài: 49 chương

Tình trạng bản biên tập: Đang tiến hành

Nguồn: VNS

alone-anime-city-draw-favim-com-646021

Văn án:

Bắc Thành Thiên Nhai (1), thế giới của Gay. 

Bản quét mìn: Khẩu vị nặng, hiện thực hướng, truyện đồng chí. 

CP không rõ, có đổi công, có lãng tử, có tình một đêm, có thánh mẫu, có bắt cá hai tay

Có tôi yêu người nhưng người lại không yêu tôi, có tiểu bạch, có người ngoài cuộc

Có hôn nhân tiện lợi (2), có dùng thuốc phiện, có bệnh AIDS, có MB, có người thứ ba 

Có công thành thụ thụ thành công, có 1 biến 0 biến 0.5, có hỗ công, có 5 hào (3), có cả giới tinh anh…

Quá trình quanh co, tương lai sáng lạn, kết cục hạnh phúc.

Bản quảng cáo:  Đây là một câu chuyện thuỷ chung ôm ấp nắng trời và hi vọng, khôi hài hóm hỉnh, không siểm nịnh, không bắt nạt, làm người chân thành, trí tuệ uyên bác. 

Bản tính thiện lương, khoan dung, giàu lòng hiếu thảo, đầy lòng từ bi, ý thức trách nhiệm gia đình, ý thức trách nhiệm xã hội, tôn trọng nữ tính, có dũng khí, có theo đuổi, có lý tưởng.

Nguyện ý trả giá, làm đến nơi đến chốn, cẩn trọng, giữ mình trong sạch, thành thực giữ tín, dù công hay thụ đều tràn đầy nghĩa khí.

Không sợ bạo lực, không sợ cường quyền, không sợ thất bại, nghiêm khắc kỷ luật bản thân, và khoan dung với người khác.

Bên ngoài khí phách mười phần mạnh mồm mạnh miệng, ở nhà là anh chàng Trùng Khánh điển hình sợ vợ xách lỗ tai. 

ha_png01100244

Chương 1 Chương 2 Chương 3 Chương 4 Chương 5
Chương 6 Chương 7 Chương 8 Chương 9 Chương 10
Chương 11 Chương 12 Chương 13 Chương 14 Chương 15
Chương 16 Chương 17 Chương 18 Chương 19 Chương 20
Chương 21 Chương 22 Chương 23 Chương 24 Chương 25
Chương 26 Chương 27 Chương 28 Chương 29 Chương 30
Chương 31 Chương 32 Chương 33 Chương 34 Chương 35
Chương 36 Chương 37 Chương 38 Chương 39 Chương 40
Chương 41 Chương 42 Chương 43 Chương 44 Chương 45
Chương 46 Chương 47 Chương 48 Chương 49

Toàn Văn Hoàn 

Đôi lời: Edit truyện này là một quyết định lớn và mạnh bạo của Băng. Vì tác giả là đại thần, truyện không phải dễ edit, cho nên việc edit truyện này chắc chắn sẽ rất khó khăn. Có gì sai sót thì mọi người hãy góp ý với Băng nhé 🙂 Và truyện này sẽ lên sàn một ngày không xa (thật ra thì hơi xa) nha!!! 

Chú thích: + Giải thích một số từ trong bản quét mìn: 

(1) Bắc Thành Thiên Nhai (北城天街): là một khu vực sầm uất của Giang Bắc, Trùng Khánh, Trung Quốc.Từ “nhai” (街) có nghĩa là con phố, ngã tư, cho nên có thể xem là phố Bắc Thành Thiên. Băng không biết tên Tiếng Việt chính thức của nó là gì cho nên để nguyên văn là Bắc Thành Thiên Nhai, có sai mong mọi người góp ý. 

(2) Hôn nhân tiện lợi (形婚): là một hình thức kết hôn dựa trên những lợi ích cá nhân, hoặc lợi ích chính trị. Đây cũng là hình thức hôn nhân khi một người đồng tính nam kết hôn với một người đồng tính nữ, nhằm chống lại áp lực từ bên ngoài. Và thường thì họ có thoả thuận và không sống chung với nhau. (Nguồn: Baike)

(3) 5 hào (五毛): là một đồng tiền hình ngũ giác của Trung Quốc. Ngoài ra, nó còn ám chỉ về Đảng 5 hào. 

Đảng 5 hào là tên gọi của những dư luận viên mạng được chính phủ Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa thuê (ở trung ương và địa phương) hoặc Đảng Cộng sản thuê để đưa các thông tin ủng hộ chính của Đảng nhằm định hình và hướng dẫn dư luận trên các diễn đàn Internet. Các dư luận viên được trả 5 hào cho một bình luận mang tính hướng dư luận ra xa các phê phán đảng hoặc các nội dung nhạy cảm trên các website trong nước, hệ thống diễn đàn hoặc chat room, hoặc đưa các thông tin ủng hộ đảng Cộng sản.

Trong số các tên gọi, thì “Ngũ Mao Đảng” (Đảng 50 xu) là tên gọi không chính thức mang ý nghĩa miệt thị, rẻ tiền. Tên gọi này được cư dân mạng Trung Quốc sử dụng như một sự châm biếm, mỉa mai. 

Đọc thêm ở Wiki

Giải thích bản quét mình: 

1. Hiện thực hướng: Truyện viết về hiện thực, trong đó cuộc sống của các nhân vật chính rất bình dị đời thường, có khi gặp rất nhiểu khó khăn như vấn đề tiền bạc, mưu sinh, sự áp lực đến từ gia đinh và xã hội. Thường truyện hiện thực hướng rất chân thật và man mác buồn.

2. Đồng chí văn: Truyện viết về gay, không còn thuần là đam mỹ nữa, “đồng chí” là từ dân Trung dùng để chỉ những người đồng tính. Đồng chí văn lột tả những khía cạnh chân thật có khi không được tốt đẹp của giới gay, như chơi bời ở bar, tình một đêm, bot top lẫn lộn, túm lại là viết về thế giới trần trụi của gay.

3. CP không rõ: Đi đến cuối truyện mới biết được là ai chính thức cặp với ai :3 

4. Đổi công: Tức là thụ sẽ yêu, đến với một anh công khác, không phải công lúc đầu :3 

5. Lãng tử: Ý chỉ những người đa tình, lãng tử, đào hoa.

6. Thánh mẫu: Chỉ những đứa mà dù mình hành hạ đập đánh chửi bởi ngược nó tơi bời lên xuống mà nó vẫn cắn răng chảy nước mắt mỉm cười tha thứ cho mình vì nhìn thấy “mặt tốt đẹp” trong mình :v Như đức mẹ vậy :v

7. Tiểu bạch: Điển hình đặc trưng của rất nhiều em thụ trong đam mỹ, ngây thơ, thuần khiết, trong sáng, và nói trắng ra là… ngu chưa hiểu sự đời :v 

8. MB: Money boy, trai bao.

9. 1 biến 0.5 biến 0: Top (công) biến thành Cen (ở giữa hay vừa công vừa thụ) biến thành Bot (Thụ). 

10. Hỗ công: Vừa làm công vừa làm thụ, tựa như 0.5. 

11. Giới tinh anh: là cái giới mà toàn tổng tài giám đốc người nổi tiếng tài giỏi làm ra nhiều tiền này nọ… túm lại là chỉ những người tài giỏi tinh anh :v 

=> Bản quét mìn này chính là lôi hết các thuộc tình có trong truyện ra cho mọi người xem trước, nếu không thích một thuộc tính nào đó thì có thể không đọc, đỡ phải dẫm mìn nổ banh xác =)) Cơ mà nhìn cái bản quảng cáo lại muốn lết vào đọc =))) 

28 thoughts on “[Mục Lục] Bắc Thành Thiên Nhai

 1. Lôi rải như rải thóc, k hổ là anh Gà! =)))))))))))))))))))

  Anh Gà là đại thần nhưng nói thật, truyện của ảnh k hợp gu mình lắm, trừ cái Linh hồn thâm xử nháo cách mệnh ra, mớ còn lại mình chưa nuốt được bộ nào, mà ảnh cũng rất siêng viết NP – lôi lớn nhất cuộc đời mình. orz Cơ mà có vẻ truyện hiện đại của hợp với mình hơn cổ trang, tới giờ mình còn k đọc được quá 2 chương cổ trang của ảnh, cũng k biết sao nữa. ( ▔∀▔ )

  Liked by 3 people

 2. cũng muốn thử nhảy xuống cái hố này coi sao mà sợ truyện hiện thực đọc xong nước mắt nước mũi tè le, coi phim bị quài cho nên sợ lớm TT^TT

  Like

 3. Bao giờ c mới làm bộ này hả Băng, mới đọc đổi công t đang thầm nghĩ “xong, ko đọc được rồi”, đọc xuống phần quét mìn mới biết mình hiểu nhầm :))
  C ráng hoàn bộ này trước 2016 đi ~~~

  Like

 4. Pingback: [TG] Phi Thiên Dạ Tường | Kurokochii

 5. Pingback: 0 – A – B – C | Động Màn Tơ

 6. Đọc truyện này mấy năm rồi,thực sự rất thích truyện này.Hy vọng sẽ thấy bản edit hoàn chỉnh vào 1 ngày ko xa.Dù sao cũng cảm ơn bạn đã có tâm huyết quyết định làm bộ truyện này.

  Liked by 1 person

 7. Pingback: Bắc Thành Thiên Nhai | ๖ۣۜKho ๖ۣۜTàng ๖ۣۜĐam ๖ۣۜMỹ - ๖ۣۜFanfic

 8. Pingback: [Tổng Hợp] Đam mỹ Nam kỹ / Nam sủng / Nam Nô – Magic Bean

 9. Sao mình k bấm vô được các chương truyện vậy bạn : ((((((( nghe mô tả thấy hợp gu lắm, k đọc được buồn lắm huhu

  Like

 10. Pingback: [Tổng Hợp] Đam mỹ Đổi Công Thụ – Gương vỡ Đéo lành | Magic Bean

(╯‵□′)╯︵┻━┻ (゜ – ゜) (*`н´*) \( •̀ω•́ )/ :(´◦ω◦`): (,,•﹏•,,) ∧( 'Θ' )∧ 凸(`Д´メ) (*´∇`*) (*・з・*) ('◇'`) (・~・`) (º﹃º ) (⊙♡⊙) (›´ω`‹ ) (╥ω╥`)є (・Θ・。)э (°ㅂ° ╬) ¯(°_o)/¯ U。・ェ・。U (*´ェ`*) (ฅ•.•ฅ) (눈_눈) (*´罒`*) ( ー̀εー́ ) (∗•ω•∗) v(。・ω・。)v (๑・ิ..・ิ๑) (´。・v・。`) ( ̄・Θ・ ̄) 〣( ºΔº )〣 (´,,•ω•,,) ♡ヾ(´。••。`)ノ (´●ω●`) (_ _) (。´•ㅅ•。) (ξっ´ω`c) (っ `-´ c) ٩(๛ ˘ ³˘)۶ ◥(ฅº₩ºฅ)◤╮ (╯-╰") ╭( ∩'-'⊂ ) ‹‹\( ´・ш・)/›› ε٩( ºωº )۶ з(〃▽〃) (・ω・)ノ(つ∀<。) (。・ω・。)ノ (*・ω・)ノ) (。・ө・。) ( 。•_• 。) └( ・´ー・`)┘ ( ´•̥ו̥` ) ㄟ( ▔∀▔ )ㄏ ( ・´ー・`) (`・д・) ( ; _ ; ) (o´罒`o) (´ 。•ω•。) 乁( ˙ ω˙乁)(ง ˙ω˙)ว ∈(´﹏﹏﹏`)∋ (///'ω'///) (´,,•ω•,,`) ( ✧Д✧) (m´・ω・`)m (= ̄∇ ̄)ノ (⁄ ⁄•⁄ω⁄•⁄ ⁄)⁄ Σ(σ`・ω・´)σ (´へεへ`*) (´へωへ`*)(╭☞´ิ∀´ิ)╭☞╰(‘ω’ )╯三(^o^)ソイヤッ( /// ´ิϖ´ิ/// ) (⊙ө⊙)٩(。•ω•。)و ٩( 'ω' )و ԅ(¯﹃¯ԅ) (ヾノ・ω・`)(¯―¯٥)ԅ( ˘ω˘ ԅ) (`・ω・´)ノ (´・Ω・`) ( ˙灬˙ ) (「・ω・)「 (*´﹃`*) ( ̄^ ̄゜)(ง °Θ°)ว *˙︶˙*)ノ "ฅ(*°ω°*ฅ)* (ノ)'ω`(ヾ) (灬ºωº灬)♡ヾ(*ΦωΦ)ノ ( ³ω³ ).。O ╭( ・ㅂ・)و ( ´っ•ч•c` )(灬ºωº灬)♩(๑´ㅂ`๑) 。゚(゚^ิД^ิ゚)゚。 (*˙︶˙*)☆*°。゚(゚^o^゚)゚。(๑ˇεˇ๑)•*¨*「:;(∩´﹏`∩) (っ´ω`)っ⊂(´ω`⊂) ⊂((・x・))⊃

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s